Mẫu bản vẽ hoàn công với nghành xây dựng

Mẫu bản vẽ hoàn công thực sự cần thiết và không thể thiếu đối với nghành xây dựng .Nó thể hiện đầy đủ các hạng mục của một công trình, nó được dùng xuyên suốt trong quá trình xây dựng từ lúc khởi công tới khi hoàn thành là lúc đi đến thống nhất giữa các bên : chủ đầu tư,chủ thầu xây dựng,bên thi công,giám sát công trình.Công trình xây dựng hoàn thành con dấu hoàn công được đóng lên.

Mẫu bản vẽ hoàn công là gì ?

Bản vẽ hoàn công theo khái niệm đơn giản dễ hiểu là loại bản vẽ thể hiện đúng tình trạng thực tế của ngôi nhà sau khi xây song .Trên bản vẽ này thể hiện đúng kích thước thực tế so với kích thước ban đầu và những thay đổi trong quá trình lệch so với bản thiết kế được các bên nhất trí .

Giống như bản vẽ thiết kế nó thể hiện đầy đủ các hạng mục về kích thước,công năng ..Nếu không có thay đổi hai bản là một . Tuy nhiên chúng thể hiện chi tiết những chi tiết trong quá trình xây dựng

Vai trò của việc lập bản vẽ hoàn công

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng bản vẽ thiết kế nhà ở ban đầu của các kiến trúc sư đương nhiên sẽ không đúng hoàn toàn 100% so với hiện trạng thực tế của công trình.

Tuy nhiên về mức độ cho phép thì chúng ta mong muốn ngôi nhà xây xong sẽ giống với bản thiết kế ở mức cao nhất.

Và bản vẽ hoàn công chính là cơ sở để chủ nhà có thể nắm được rõ về hiện trạng, kích thước, công năng,… của từng hạng mục cụ thể sau quá trình thi công.Giúp ích cho các bên tham gia vào quá trình thi công công trình xây dựng có thể bám sát nhất.

Bản vẽ hoàn công trong nghành xây dựng

Chính về thế bản vẽ hoàn công là giấy tờ quan trọng trong quá trình xây dựng công trình .Là cơ sở để nghiệm thu công trình,căn cứ để thanh toán cho nhà thầu.

Về mặt pháp lý và các luật hiện hành.Bản vẽ hoàn công là cơ sở quan trọng để chính quyền nhà nước xem sét đanh giá bên thi công đã xây dựng theo đúng giấy phép xây dựng hay chưa

Mẫu bản vẽ hoàn công có gì khác so với bản vẽ thiết kế

Về cấu tạo thể hiện thì hai bản vẽ hoàn toàn giống nhau, cùng thể hiện từng chi tiết, hạng mục nhỏ của công trình,…của công trình xây dựng.

Đa số trong các trường hợp bản vẽ hoàn công có sự khác biệt thay đổi trong quá trình xây dựng về kích thước hạng mục so với ban đầu .

Một số trường hợp nếu quá trình xây dựng không có gì thay đổi theo với thiết kế ban đầu.Thì kiến trúc sư,thầu xây dựng,giám sát công trình sẽ dùng ngay bản thiết kế làm bản vẽ hoàn công.

Mẫu bản vẽ hoàn công

Phân loại bản vẽ hoàn công

Dựa theo quy mô từng công trình có tính chất khác nhau. Mà chúng ta sẽ phân ra nhiều loại hoàn công khác nhau. Điển hình đó là:

 • Bản vẽ hoàn công công việc xây dựng.
 • Bản vẽ hoàn công bộ phận công trình.
 • Bản vẽ hoàn công giai đoạn xây dựng.
 • Bản vẽ hoàn công lắp đặt thiết bị.
 • Bản vẽ hoàn công từng hạng mục công trình.
 • Bản đồ hoàn công tổng thể công trình.

Tùy theo loại công việc, cấu kiện, bộ phận công trình, giai đoạn xây dựng, hạng mục công trình và loại công trình mà người ta tinh giảm bớt các yếu tố phụ để làm nổi bật các yếu tố chính. Ví dụ:

 • Bản vẽ hoàn công san nền và gia cố nền
 • Bản vẽ hoàn công thi công đường lộ, cầu giao thông
 • Bản vẽ hoàn công về cống, hệ thống ống nước sạch
 • Bản vẽ hoàn công tường, kè,…

Yêu cầu của bản vẽ hoàn công

 • Phải phản ảnh trung thực kết quả thực hiện thực tế thi công ngoài hiện trường. Tuyệt đối không được tự bỏ qua các sai số;
 • Phải được lập ngay tại thời điểm nghiệm thu, không được hồi ký hoàn công.
 • Phải được lập và xác nhận theo đúng quy định Pháp Luật hiện hành.
 • Phải thể hiện rõ ràng những chỉnh sửa, thay đổi. Để sử dụng thuận tiện và chính xác trong việc khai thác, sử dụng và bảo trì công trình về sau.
 • Bản vẽ phải được đóng bởi con dấu hoàn công,được các bên liên quan đóng dấu,ký tên .

Địa chỉ mua con dấu đóng lên bản vẽ hoàn công ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dấu hoàn công.Nhưng để nói về chất lượng và giá cả vừa phải thì hãy đến với KHẮC DẤU 3 MIỀN .Chúng tôi cung cấp dấu hoàn công theo chuẩn thông tư đưa ra .Dấu hoàn công chấm mực giá chỉ 250.000 VNĐ, dấu hoàn công liền mực chỉ 800.000 VNĐ.Chúng tôi có mẫu dấu sẵn và kích thước chuẩn theo thiết kế: 6×12(cm),8×12(cm),8×14(cm).

Khắc dấu bản vẽ hoàn công chấm mực có kèm khay
Dấu hoàn công chấm mực giá rẻ kích thước : 6cmx12cm,8cmx12cm,8cmx16cm ….
Mẫu dấu hoàn công liền mực được khách hàng lựa chon nhiều
Mẫu dấu bản vẽ hoàn công cho nghành xây dựng đóng lên bản vẽ hoàn công

Hãy liên hệ ngay để nhận giá tốt

Add Zalo Đặt dấu : 0964.812.591

Call Now