NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ CON DẤU TẠI NHẬT BẢN

Khắc dấu du học sinh Nhật bản tại khacdau3mien

Những quy định về con dấu tại đất nước Nhật Bản

Nhật bản đất nước của những con dấu , theo luật pháp Nhật Bản quy định mỗi cá nhân là công dân đất nước ,nhập cư ,hay đi du lịch đều phải sỡ hữu cho mình những con dấu cơ bản .Vì tại đây mọi hoạt động đều được xác nhận bằng con dấu : làm các thủ tục tràu xe , bệnh viện , trường học , ngân hàng … đó là quy định bắt buộc .

Mọi công dân sinh sống trên đất nước này đều sử dụng con dấu để đóng vào các giấy tờ .Thay vì dùng chữ ký như ở đất nước chúng ta cũng như một vài nước .Tùy vào từng con dấu sử dụng cho mục đích khác nhau và có tính pháp lý khác nhau .Nó rất tiện lợi ,giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp .Hỏi tại sao đất nước họ phải phát triển một cách chóng mặt như vậy .

Những loại con dấu đang được sử dụng tại đất nước Nhật Bản

Trong tiếng Nhật con dấu được gọi là Hanko hay còn có tên gọi khác là Inkan .Con Dấu là vật gắn liền với công dân Nhật Bản ,nó có nội dung khắc họ , tên người sở hữu lên bề mặt ,dùng thể thay thế hoặc đóng dấu kèm chữ ký ở Nhật lên các văn bản hành chính , giấy xác nhận ngân hàng , hóa đơn ….Cấu trúc con dấu hình tròn có đường kính từ 8cm tới 25 cm ( thường làm là 9 cm ) .

Con dấu (Hanko) tại nhật được chia làm 3 loại :

 • Jitsuin : Đây là con dấu được đăng ký với chính quyền địa phương ở Nhật Bản. Cũng chính vì điều này, Jitsuin là con dấu quan trọng nhất mà người Nhật nào cũng phải có. Những con dấu Jitsuin thường được đặt riêng, thế nên giá thành của nó thường rất đắt đỏ. Jitsuin nên được giữ gìn kỹ lưỡng vì độ bảo mật và một phần là vì giá trị của nó.
 • Ginkoin : Với Ginkoin ,bạn dùng nó để mở tài khoản ngân hàng cũng như thủ tục về thẻ , sổ tiết kiệm .
 • Mitomein : Đây là con dấu được dùng để ký trên các hóa đơn hàng ngày như hóa đơn điện nước , bưu phẩm … con dấu này có tính pháp lý không cao bạn có thể mua nó ở các cửa hàng bán sẵn để cắt giảm bớt chi phí .

Trường hợp con dấu không được phép sử dụng tại Nhật

Vì tính chất bảo mật của con dấu nên sẽ có những trường hợp con dấu của bạn sẽ không được địa phương chấp nhận đăng kí, các trường hợp không được phép đăng kí là

 • Đã được người khác đăng ký.
 • Không có khắc Tên hoặc Họ giống trong Giấy đăng ký người nước ngoài.
 • Làm bằng vật liệu kém chất lượng , đã bị biến dạng .
 • Bị lỗi, không có đường viền hay đường viền bị khiếm khuyết, không hoàn chỉnh.
 • Có đường kính nhỏ hơn 8mm hoặc lớn hơn 25mm.

Địa chỉ khắc dấu uy tín cho các bạn du học sinh và xuất khẩu lao động

Các bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3 , tốt nghiệp đại học đang có nhu cầu đi Nhật Bản theo dạng Du học hoặc Xuất Khẩu Lao Động . Một trong những thủ tục quan trọng để chuẩn bị hành trang đến đất nước này là làm cho mình tổi thiểu một con dấu ,để thuận tiện cho các thủ tục hành chính . Đây là điều bắt buộc khi bạn sinh sống tại đây ,câu hỏi đặt ra là khắc dấu du học sinh ở đâu ? khắc dấu du học nhật bản như thế nào là chuẩn ? quy định về khắc dấu tại Nhật bản như thế nào ? Rất nhiều câu hỏi đặt ra cần câu trả lời .Đứng quá lo lắng hãy đến với KHẮC DẤU 3 MIỀN chuyên gia trong lĩnh vực khắc dấu du học sinh tại Nhật Bản giải đáp cho bạn những thắc mắc .

Bạn cần làm gì trước khi liên hệ với chúng tôi để khắc con dấu đi nhật

 1. Dịch tên hoặc họ của bạn qua tiếng Nhật , chuẩn nhất thì các bạn hãy liên hệ với cô giáo dạy tiếng mình là chính sác nhất .
 2. Chụp ảnh hoặc scan ảnh gửi cho chúng tôi
 3. Nếu không chúng tôi có thể hỗ trợ dịch giúp bạn .

Quy trình khắc dấu du học sinh nhật tại Khắc Dấu 3 Miền :

 1. Nhận thông tin nội dung khách hàng
 2. Lên bản thiết kế
 3. Gửi khách hàng duyệt
 4. Tiến hành khắc con dấu
 5. Gửi dấu cho khách hàng

Dịch vụ khắc dấu nhanh ,uy tín tại Thành Phố Ninh Bình , Thành Phố Tam Điệp .Thủ tục khắc con dấu nhanh chóng , chuyên nghiệp bảo hành mặt dấu trọn đời .

Hãy liên hệ ngay chúng tôi để đặt con dấu

KHẮC DẤU 3 MIỀN

ĐT : 0964.812.591

Website :khacdau3mien.com

Email :khacdau3mien@gmail.com

Call Now